4 ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ CẦU THANG

30 lượt xem

Cầu thang được xem như là xương sống của một gôi nhà, là nơi vận chuyển khí đi khắp các tầng. Khi thiết kế cầu thang bạn cần phải quan tâm đến phong thủy để sắp xếp và bố trí cho phù hợp.

Việc đúng phong thủy tạo cho mọi người trong nhà khỏe mạnh, tài lộc dồi dào. Bạn đang chuẩn bị xây nhà hay cải tạo nhà? Bạn không biết thế nào là hợp phong thủy? Vậy thì hãy cùng Kiến trúc HATI đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo!

thiet-ke-cau-thang
Thiết kế cầu thang đúng mang đến vượng khí cho gia chủ
  1. Cầu thang không được thiết kế quá dốc

Khi thiết kế cầu thang quá dốc sẽ dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Tuy những nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn nhưng bản thân cũng nên có chút kiến thức. Trên lý thuyết, độ dốc an toàn của cầu thang nên từ khoảng 15 đến 30 độ. Như thế những thành viên trong gia đình dù lớn hay nhõ cũng sẽ dễ dàng đi lên đi xuống.

thiet-ke-cau-thang-doc
Nên thiết kế cầu thang không quá 45 độ

Nếu như điều kiện không gian không cho phép thì cũng không nên vượt quá 45 độ. Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ hoặc sắt để làm cầu thang, vừa tạo độ ma sát vừa có tính thẩm mỹ. Không nên sử dụng chất liệu đá, mặt đá trơn và nhẵn vì rất dễ trượt ngã.

  1. Không nên thiết kế cầu thang vượt bên trên cửa chính

Khi cầu thang đi qua bên phía cửa chính sẽ tạo nên thế cầu thang đè lên cửa chính. Công năng của cầu thang cũng như hành lang vậy, chỉ khác hành lang là lối đi trên mặt phẳng bằng. Còn cầu thang là lối đi theo mặt đứng, vì vậy tốt nhất là thiết kế cầu thang dựa sát vào tường.

  1. Cầu thang kiểu xoắn ốc thì không nên thiết kế ở trung tâm

Cầu thang kiểu xoắn ốc hay còn gọi là cầu thang kiểu khoan mũi. Bạn không nên đặt vị trí ở cầu thang ở giữa nhà. Trong giới kiến trúc đây là kiểu bố trí có thể mang lại điểm xấu cho căn nhà.

cau-thang-xoan-oc
Nên đặt cầu thang xoắn ốc sát tường

Hình dạng xoắn ốc là biểu tượng của sự mất mát, thiệt hại. Vì vậy, nếu đặt nó giữa nhà sẽ mang lại những tai tiếng, hỏa hoạn bất ngờ. Không những thế khoảng trống giữa các bật thang sẽ khiến tiền bạc tiêu hao.

  1. Tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Bạn nên quan tâm tới vị trí đặt cầu thang, vị trí cầu thang tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì vô hình làm giảm cái tốt của cầu thang đó.

Cầu thang nên được đặt ở nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào. Ngoài ra, cần đặt ỏ nơi có nhiều ánh sáng, tránh đặt đối diện với bếp, nhà vệ sinh. Nếu để tiết kiệm diện tích, có thể thiết kế ở gầm với kệ sách, kệ tivi,..

cau-thang-dep
Tiết kiệm diện tích bằng cách trồng thêm cây xanh cho ngôi nhà thông thoáng

Trên đây là 4 lưu ý khi thiết kế cầu thang mà bất cứ ai cũng phải biết. Mong qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi xây dựng công trình nhà ở, khách sạn,.. Để mang lại tính thẩm mỹ cũng như phong thủy để giúp cuộc sống được bình an và thịnh vượng.

(Ảnh: sưu tầm)

Kiến trúc HATI – Thiết kế và thi công trọn gói

Hotline: 0365551619

Địa chỉ: 115 Ngự Bình, Thành phố Huế

Fanpage:Kiến trúc HATI

Thông tin liên hệ:
  • Công ty  Kiến trúc HATI
  • Liên hệ: Đặng Phước Hà
  • Phone:036.555.1619
  • Email: kientruchati@gmail.com
  • Website: kientruchati.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà ở và thi công xây dựng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Trả lời

036.555.1619