7 BƯỚC CẦN LÀM TRƯỚC KHI XÂY NHÀ MỚI

142 lượt xem

Xác định nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình

Khi xây nhà bạn cần lập danh sác các thành viên trong gia đình bao gồm những thành viên dự tính trong tương lai. Như con cái, người thân nước ngoài về ở, người giúp việc,… Xác định số lượng để lập kế hoạch nhu cầu không gian sinh hoạt. Tùy vào số lượng và nhu cầu xác định rõ ràng các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng vệ sinh,…

xay-nha
Khi thiết kế nhà mới cần ý kiến của các thành viên trong gia đình

Quy mô ngôi nhà

Xác định quy mô tối đa về công trình nhà ở mà nhà nước quy đinh để tiến hành thiết kế. Dựa theo nhu cầu của gia đình để xấc định quy mô và tổng thể diện tích. Hoặc nhờ kiến trúc sư tư vấn xem so với diện tích đất thì có thể xây dựng quy mô như thế nào cho phù hợp.

Dự trù được kinh phí

Xác định đơn giá trung bình trên thị trường, những đơn gian về vật liệu xây dựng hay thợ thầy. Bạn có thể tham khảo người quen đã từng xây nhà, Kiến trúc HATI hoặc đến cơ sở vật liệu.

kinh-phi-xay-nha
Dự trù được kinh phí để lên ý tưởng thiết kế

Về cách tính bạn có thể tính như sau:

Phần thô: có thể ước tính chi phí theo m2 xây dựng (đơn giá * tổng diện tích xây dựng)

Phần hoàn thiện: chi phí phụ thuộc vào chất lượng các vật liệu/vật tư hoàn thiện từ mức trung bình – khá cao cấp. Có thể ước tính chi phí theo m2 xây dựng như phần thô.

Chí phí dự phòng: bao gồm cả nhân sự, vật liệu,.. Đây là phần tính toán rất cần thiết nhưng thường xuyên bị bỏ qua,…

Tìm đơn vị thiết kế và xây nhà

Vấn đề phong thủy: nếu cần có thể tham khảo ngay khi có ý định xây nhà. Nên xem phong thủy trước khi gặp các kiến trúc sư. Hoặc kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm cũng có thể tư vấn giúp bạn sao cho phù hợp.

don-vi-thiet-ke-hue
Tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín

Tìm đơn vị thiết kế kiến trúc: Nên tìm các đơn vị uy tín, hạn chế cộng tác với cá nhân đơn lẻ ít kinh nghiệm. Nếu công trình của bạn ở Huế hay miền Trung thì có thể liên hệ với Kiến trúc HATI để cùng bạn hợp tác.

Tìm kiếm đơn vị thi công: Ưu tiên các đơn vị thi công hoạt động lâu năm. Có cam kết rõ ràng về thời gian xây dựng, chất lượng vật tư và giá cả. Bạn có thể sử dụng xây nhà trọn gói ở Huế để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Quan tâm đến phần thiết kế

Chọn kiến trúc sư hoặc Công ty Kiến trúc Huế có kinh nghiệm và phụ hợp với nhu cầu. Khi đã đồng nhất nhất về ý tưởng, quan điểm thì sẽ rút ngắn được thời gian làm việc.

Trao đổi kỹ tất cả các nhu cầu và ký kết phương án thiết kế. Tránh hai bên có những thay đổi mà bên còn lại không biết.

ban-ve-thiet-ke
Tham khảo thêm bản vẽ thiết kế nhà ở

Phối hợp với các kiến trúc sư để hoàn thiện bản vẽ bao gồm phối cảnh, mặt tiền, điện nước. Chủ đầu tư cũng nên dành thời gian cho việc xem xét kỹ các bản vẽ từ kiến trúc sư.

Xin giấy phép xây dựng

Đây là việc không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị, có thể tiến hành song song với thời gian thiết kế kiến trúc. Phải tính toán thời gian đủ dài cho việc xin phép khởi công xây dựng từ 30 đến 45 ngày với hồ sơ hợp lệ.

xin-giay-phep-xay-dung
Thủ tục xin giấy phép xây dựng là điều cần có khi thi công công trình

Chọn nhà thầy xây dựng

Bạn nên ưu tiên chọn các đơn vị hay công ty Kiến trúc có giấy phép rõ ràng. Có khả năng chịu trách nhiệm pháp lí trước pháp luật về các vấn đề phát sinh lúc thi công. Hợp đồng xây phải xem xét kỹ các điều khoản như chi phí, hạng mục xây dựng, tiến độ xây dựng, quyền lợi và trách nhiệm các bên. Cũng như cam kết hỗ trợ dịch vụ và phạt vi phạm hợp đồng.

(Ảnh: sưu tầm)

Kiến trúc HATI – Thiết kế và thi công trọn gói

Hotline: 0365551619

Địa chỉ: 115 Ngự Bình, Thành phố Huế

Fanpage:Kiến trúc HATI

Thông tin liên hệ:
  • Công ty  Kiến trúc HATI
  • Liên hệ: Đặng Phước Hà
  • Phone:036.555.1619
  • Email: kientruchati@gmail.com
  • Website: kientruchati.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà ở và thi công xây dựng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …
Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

036.555.1619