TOP 5 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XÂY NHÀ

103 lượt xem

Hôm nay Kiến trúc HATI chia sẻ cho các bạn:“Top 5 câu hỏi thường gặp khi xây nhà”. Thông qua quá trình làm việc với khách hàng nhiều năm qua. Chúng tôi đã tổng hợp được những thắc mắc mà đa số mọi người cần được giải đáp. Cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho công trình của bạn sắp tới nhé!

Chủ đầu tư có nên thuê giám sát xây dựng không?

Nên, vì chủ đầu tư thường không có nhiều kiến thức chuyên môn về xây dựng. Về mặt này cần có người đứng ra hỗ trợ về kỹ thuật trong trường hợp phát sinh các vấn đề liên quan đến công trình. Tuy nhiên, Giám Sát Xây Dựng của chủ đầu tư nên có chuyên môn và trách nhiệm để tránh các tiêu cực tại công trình. Đơn vị thi công sẽ từ chối thi ông nếu phát hiện hoặc có sự đòi hỏi tiêu cực từ phía Giám Sát Xây Dựng của chủ đầu tư.

xay-nha
Thuê Giám sát có chuyên môn, năng lực

Bên cạnh đó, Kiến trúc HATI cũng cung cấp các tài kiệu tương tối đầy đủ tới khách hàng. Sau khi tham khảo những tư liệu này sẽ cơ bản nắm được cách thức thi công tại công trình. Cũng như các tiêu chuẩn nghiệp thu để các bên cùng nhau giám sát chặt chẽ việc thi công xây dựng.

Có cần mua bảo hiểm công trình không?

Nếu công trình có quy mô quá lớn thì nên mua bảo hiểm công trình. Còn nhà ở dân dụng hay nhà không quá phức tạp thì không cần thiết. Trừ trường hợp phường hoặc quận bắt buộc phải mua nhưng trường hợp này rất ít. Vì đa phần có chuyện xảy ra thường không lấy được khoảng thanh toán của bảo hiểm. Do khó khăn trong việc xác định lỗi xảy ra từ bên nào. Chi phí bảo hiểm khoảng 500.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ tùy quy mô của công trình.

bao-hiem-xay-dung
Mua bảo hiểm để tránh những trường hợp rủi ro

Số lượng công nhân và thợ thầy trong mỗi giai đoạn như thế nào?

Tùy vào điều kiện thi công, tay nghề của thợ thầy và quy mô công trình. Mà trong mỗi giai đoạn các nhà thầu sẽ bố trí nhân lực phù hợp. Các công ty kiến trúc sẽ có báo cáo công việc hàng tuần gửi đến chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư cảm thấy không hài lòng với việc bố trí thợ thầy trong tuần thì có thể phán ánh trực tiếp. Các ý kiến của chủ đầu tư hợp lý thì sẽ được chỉnh sửa và bổ sung. Còn ngược lại thì bên phía công ty thiết kế phải giải thích và phản hồi cho chủ đầu tư.

Chủ đầu tư không nên quá quan tâm đến số lượng công nhân tại công trình. Mà nên quan tâm đến tiến độ tổng thể công ty cung cấp. Các nội ding cần quan tâm là giai đoạn khởi công công trình, đặc biệt là tiến độ cung ứng vật tư hoàn thiện.

xay-nha-o
Mỗi giai đoạn sẽ được tính toán lượng nhân công khác nhau

Tại sao lại có chi phí vào hẻm?

Đơn giá chuẩn hiện tại mà các công ty kiến trục đang áp dụng cho điều kiện thi công thuận lợi. Khi mà vị trí thi công công trình ở đường lớn, mặt bằng thi công tốt. Liên quan đến yếu tố vận chuyển vật tư, giá vận chuyển lẻ như xe ba gác, daisu,… Để vào hẻm luôn đắt hơn và bị hao hụt vật liệu nên công ty cần chủ đầu tư hỗ trợ những phần này.

Nhà mặt tiền thì có được giảm giá không?

Trên nguyên tắc khi thiết kế hay thi công thì là không. Vì đơn giá chuẩn đang áp dụng cho nhà mặt tiền trong điều kiện thi công thuận lợi. Tùy điều kiện hợp tác kiến trúc HATI sẽ cân nhắc giảm giá với các công trình có mặt tiền lớn.

xay-nha-mat-tien
Nhà mặt tiền sẽ thuận lợi hơn quá trình xây dựng

Trên đây là một số câu hỏi mà khách hàng thắc mắc khi bắt đầu xây nhà ở. Mong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để hoàn thành công trình. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty kiến trúc Huế thì gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

(Ảnh: sưu tầm)

Kiến trúc HATI – Thiết kế và thi công trọn gói

Hotline: 0365551619

Địa chỉ: 115 Ngự Bình, Thành phố Huế

Fanpage:Kiến trúc HATI

Thông tin liên hệ:
  • Công ty  Kiến trúc HATI
  • Liên hệ: Đặng Phước Hà
  • Phone:036.555.1619
  • Email: kientruchati@gmail.com
  • Website: kientruchati.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà ở và thi công xây dựng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Trả lời

036.555.1619