XÂY NHÀ CẤP 4 CHỈ VỚI 100TR, TẠI SAO KHÔNG?

264 lượt xem

Nếu như nhà bạn chỉ có 100tr nhưng vẫn muốn xây nhà cấp 4 đẹp, kiên cố? Không những thế phải có đủ công năng để áp ứng sinh hoạt hàng ngày? Vậy thì cùng Kiến trúc HATI tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Kêu gọi công nhân xây dựng

Cách này được nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn khi xây dựng một công trình nào đó. Khi điều kiện kinh tế không có họ thường nhờ anh em, hàng xóm đến để giúp. 100tr chỉ dùng để chi trả nguyên vật liệu tuy nhiên việc xây dựng sẽ chỉ dừng ở mức đơn giản. Hình thành khối hình cho ngôi nhà như làm móng, xây tường và cất mái.

nha-cap-4
Nhân công là điều mà bạn cũng có thể tiết kiệm nếu nhờ anh em, hàng xóm

Qúa trình xây dựng sẽ mất nhiều thời gian hơn và có thể sẽ phải tạm hoãn giữa chừng. Khi kinh phí bị thiếu hoặc do một vài vấn đề phát sinh.

Mua lại vật liệu từ các công trình khác

Tuy mức độ phổ biến không nhiều được vẫn được một số gia đình áp dụng. Việc mua lại một số vật tư như gạch xây tường, xi măng, sắt,.. Có thể giúp tiết kiệm chi phí, tuy nhiên việc này cần phải hiểu biết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến công trình sau này.

xay-nha-cap-4-gia-re
Tiết kiệm chi phí bằng cách mua nguyên vật liệu tốt từ công trình khác

>> Xem thêm: Các không gian thiết kế cần có trong căn biệt thự

Chia ra từng giai đoạn để xây dựng

Với những gia đình không có nhiều kinh phí đầu tư thì việc xây dựng theo tiến độ từng giai đoạn là cần thiết. Tuy thời gian thi công và thời gian chờ vốn dài nhưng phải đảm bảo việc xây dựng. Sử dụng nguyên tắc quấn chiếu , đến hạng mục nào thì nhất định phải xong hạng mục đó.

Các hạng mục có thể chia mà bạn tham khảo: Xây dựng móng; Đổ cột, xây tường, đổ mái; Trát tường; Hoàn thiện ốp lát cơ bản;…

nha-cap-4-dep
Chia ra từng giai đoạn xây dựng khoa học

Những cách này bạn có thể sử dụng khi bắt đầu xây nhà cấp 4 khi điều kiện kinh tế không có nhiều. Với số vốn đầu tư ít ỏi, tích góp dần qua năm tháng. Cũng có thể giúp bạn hoàn thiện được ngôi nhà kiên cố, an cư lạc nghiệp.

(Ảnh: sưu tầm)

Kiến trúc HATI – Thiết kế và thi công trọn gói

Hotline: 0365551619

Địa chỉ: 115 Ngự Bình, Thành phố Huế

Fanpage:Kiến trúc HATI

Thông tin liên hệ:
  • Công ty  Kiến trúc HATI
  • Liên hệ: Đặng Phước Hà
  • Phone:036.555.1619
  • Email: kientruchati@gmail.com
  • Website: kientruchati.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà ở và thi công xây dựng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Trả lời

036.555.1619